12/04/2019

SONGKRAN - LỄ HỘI TÉ NƯỚC TRUYỀN THỐNG ĐỘC ĐÁO CỦA THÁI LAN

Songkran là lễ hội nổi tiếng nhất Thái Lan, là một sự kiện quan trọng trong lịch Phật giáo. Lễ hội té nước này đánh dấu sự khởi đầu năm mới truyền thống của Thái Lan.

Người Thái tin rằng nước là một sự thanh lọc: nó giúp bạn gột rửa mọi điều xui xẻo hoặc những biến cố trong năm qua, ban cho bạn sự may mắn và hạnh phúc cho năm tới. Lễ hội được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch hàng năm.

Ngày đầu tiên của lễ hội sẽ diễn ra một lễ kỷ niệm hoành tráng với màn diễu hành hình ảnh Đức Phật diễn ra trên khắp đất nước. Người dân Thái Lan cũng chuẩn bị cho sự khởi đầu năm mới bằng cách dọn dẹp nhà cửa. Quan trọng hơn, đây cũng chính là lúc lễ hội té nước thực sự bắt đầu. Nếu bạn đến thăm Thái Lan trong thời gian này, hãy sẵn sàng tinh thần “bị” té nước.

Đường Khao San là trung tâm diễn ra các hoạt động nhộn nhịp của lễ hội Songkran tại Bangkok. Người Thái và khách du lịch đều trang bị cho mình những chiếc súng nước đủ màu hoặc những xô nước để sẵn sàng “chiến đấu”. Trẻ em và người già thì nhảy múa cùng nhau trên hè phố.

Tuy nhiên, có 3 điều quan trọng bạn cần chú ý khi tham gia lễ hội Songkran:

1. Không té nước sau khi mặt trời lặn.

2. Không té nước vào tu sĩ, phụ nữ đang mang thai và em bé.

3. Không cởi áo hoặc ăn mặc không đứng đắn. Trong lễ kỷ niệm Songkran 2016, một người đàn ông Anh đã bị bắt vì cởi áo.

Tham gia lễ hội Songkran là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Nếu bạn không muốn bị ướt, tốt nhất bạn không nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian này.